Lãnh đạo huyện thăm cán bộ chiến sĩ Điện Biên Nhân kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 15/05/2015 21:25 151 0

Nhân kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2015), sáng 7.5.2015, huyện Châu Thành đã đi thăm, tặng quà cho các đồng chí chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điên Biên Phủ.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 4 đồng chí gồm: Ông Đinh Xuân Tần, sinh năm 1924, ngụ ấp Long Đại, xã Long Vĩnh; ông Nguyễn Văn Chờ, sinh năm 1928, ngụ ấp Thanh Sơn, xã Thanh Điền; ông Đinh Nho Lâm, sinh năm 1928, ngụ ấp Suối Muồn và ông ông Trịnh Xuân Tế, sinh năm 1922, ngụ ấp  Bình Long, xã Thái Bình.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ niềm vui khi thấy các chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, đồng thời lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của của các chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, huyện Châu Thành gởi tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện và xã Thái Bình chụp hình lưu niệm với gia đình ông Đinh Nho Lâm.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành hiện còn 3 chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ còn sống, tuy tuổi tác đã cao nhưng các cụ vẫn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và sáng suốt.

Duy Thức