Liên đoàn lao động huyện Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2010 – 2015

Thứ sáu - 24/04/2015 17:50 116 0

Chiều 22.4.2015 LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2010 – 2014.

Trong những năm qua phong trào thi đua lao động giỏi luôn được LĐLĐ huyện Châu Thành triển khai rộng khắp và có nhiều đổi mới, từng đợt thi đua đều có những nội dung thiết thực. Nổi bật như  phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào khác do công đoàn phát động đã được nhân rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của huyện ngày càng được nâng cao trình độ, có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trên địa bàn huyện đã có 13.680 lượt nữ CBCCVCLĐ đăng ký thực hiện, đến nay có 10.728 lượt nữ CBCCVCLĐ đạtcông nhận danh hiệu nữ “2 Giỏi” cấp cơ sở, đạt tỷ lệ 99,55%. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo được quan tâm. Trong 5 năm CBCCVCLĐ tham gia đóng góp quỹ  “Ngày vì người nghèo và Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; vận động trên 68 triệu đồng đóng góp cho chương trình nghĩa tình Hoàng Sa - Trường; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin với số tiền 50 triệu đồng; tổ chức trao tặng 07 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên nghèo, trị giá 224triệu đồng. Trong công tác thi đua khen thưởng, trong 5 năm toàn huyện được Thủ tướng của Chính phủ tặng 4 bằng khen; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 2 bằng khen; UBND tỉnh tặng 9 cờ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Khen thưởng cho tập thể

Dịp này, LĐLĐ huyện Châu Thành đã khen thưởng 17 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2010 – 2014.

Duy Thức