Thăm và chúc tết cổ truyền bà con dân tộc Khmer tại xã Biên Giới

Thứ năm - 23/04/2015 16:35 1.748 0

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, sáng 18.4.2015 đoàn lãnh đạo tỉnh do Đại tá Cao Văn Vĩnh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành đã đến thăm và chúc tết cổ truyền bà con dân tộc Khmer tại ấp Bến Cầu, xã Biên Giới.

Ấp Bến Cầu, xã Biên Giới hiện có 73 hộ người dân tộc khơmer, với 273 nhân khẩu. Trong những năm qua, bà con dân tộc Khmer tại xã Biên Giới, huyện Châu Thành đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cần kiệm lao động sản xuất, phấn đấu từng bước ổn định và cải thiện cuộc sống, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã đạt được kết quả cao trong sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ đã trở nên khá giàu, các hộ nghèo được xã hội quan tâm chăm lo, nhiều hộ nghèo có cuộc sống khá hơn trước, điều kiện sinh hoạt cộng đồng phục vụ đời sống vật chất, tinh thần ở khu dân cư được các cấp chính quyền quan tâm chăm lo ngày càng trở nên khang trang và đầy đủ hơn. Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Cao Văn Vĩnh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chúc mừng sự vươn lên của mỗi gia đình người Khmer ở ấp Bến Cầu trong năm qua đồng thời chúc bà con đón năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh, Đại tá Cao Văn Vĩnh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng một phần quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh cùng huyện Châu Thành, Công an huyện và chính quyền địa phương cũng tặng nhiều phần quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer nhân dịp tế cổ truyền.

Duy Thức