Huyện Châu Thành phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng

Thứ năm - 23/04/2015 16:00 68 0

Thực hiện chương trình phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giai đoạn 2012-2015 tổng nguồn vốn trên địa bàn huyện Châu Thành gần 489 tỷ đồng, huyện đã giải ngân đạt 97,2% với 345 dự án gồm: 132 dự án hạ tầng giao thông, 16 dự án hạ tầng thủy lợi, 77 dự án giáo dục, 15 dự án y tế, 97 dự án dân dụng, 8 dự án hạ tầng điện. Bên cạnh đó huyện còn bê tông nhựa, đường nhựa được gần 117 km, đường kết cấu sỏi đỏ 115 km; 08 công trình thủy lợi  trong đó có 4 công trình trọng điểm, bê tông hóa  trên 339 ngàn m kênh mương; hoàn thành trạm điện 110 KV, trạm biến áp 110/22 KV, nâng cấp, làm mới 29 km đường dây trung thế, 86,7 km đường dây hạ thế. Xây dựng 10 trường chuẩn quốc gia và kiên cố hóa trường lớp 90 công trình. Nâng cấp Trung tâm Y tế huyện, 15/15 trạm y tế  xã, thị trấn được xây mới.

Một tuyến đường tại xã Thanh Điền được nhựa hóa từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trạm y tế xã Thái Bình được đầu tư xây mới đạt chuẩn

Những thành tựu đạt được trong việc phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn ở huyện đã tạo được sự đồng thuận và phấn khởi trong nhân dân. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân huyện nhà.

Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu, chưa đảm bảo cho việc công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Do đó, huyện cần phải được quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa để nâng cấp các tuyến đường, kiên cố hoá các tuyến kênh mương nội đồng, kiên cố hoá trường lớp còn lại để đáp ứng nhu cầu cho phát triển kinh tế – xã hội.

Duy Thức