Huyện Châu Thành tổ chức Đại hội Đảng bộ Cơ quan chính quyền nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 01/06/2015 21:30 90 0

Trong 2 ngày 28 và 29.5.2015 Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Châu Thành tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng 111 đại biểu chính thức đã đến dự

Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Châu Thành được thành lập theo Quyết định số 874-QĐ/HU ngày 27 tháng 8 năm 2012 của Ban thường vụ Huyện ủy. Hiện Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc và 123 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ đảng viên, công chức trong Đảng bộ cơ quan chính quyền luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Ban thường vụ Huyện và UBND huyện xây dựng kế hoạch, chương trình, dự án, triển khai toàn diện nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt được những kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đảng bộ đã lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 9,3%; cơ cấu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ hằng năm đều tăng; cân đối thu chi ngân sách hằng đều đảm bảo. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực hiện có hiệu quả, đến nay xã điểm Thanh Điền đạt 15 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế đều có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả; quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng đã làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức học tập kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng. Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chú trọng. Đội ngũ cán bộ, đảng viên được đào tạo, bồi dưỡng, từng bước được nâng cao, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã thống nhất đưa ra một số chỉ tiêu cần phấn đấu trong nhiệm kỳ 2015-2020 là: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm mỗi năm 1,5%; phấn đấu 5/14 xã đạt nông thôn mới; tỷ lệ dân cư ở nông thôn sử dụng điện sinh hoạt đạt 99,9%; tỷ lệ dân cư sử dụng nước hợp vệ sinh 100%; 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập mẫu giáo 5 tuổi, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở....

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan chính quyền nhiệm kỳ 201-2020.

Đồng chí Đặng Thanh Hải (bên phải) Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới; đồng chí Nguyễn Thanh lam, Phó chủ tịch UBND huyện tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ cơ quan chính quyền nhiệm kỳ 201-2020. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện với 24 đồng chí chính thức.

Mỹ Uyên