Châu Thành tổ chức Hội đàm ký kết với các huyện Rùm Đuôl, Ro Mi Hét, tiểu khu quân sự tỉnh Svay Riêng

Thứ hai - 01/06/2015 14:55 93 0

Sáng 28.5.2015, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức buổi hội đàm ký kết quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác giữa Ban CHQS huyện Châu Thành với Chi khu Quân sự huyện Rùm Đuôl và huyện Ro Mi Hét, Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay Riêng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 Vương quốc Campuchia.

Tham dự có Đại tá Hoàng Đình Chung,  Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành. Về phía Campuchia có Đại tá Prum Bun Thươn, Phó chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự Svay Riêng và lãnh đạo 02 huyện Rùm Đuôl, huyện Ro Mi Hét, tỉnh Svay Riêng.

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã thông báo một số tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Trong năm 2014 và quý I  năm 2015, tình hình trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với các huyện nước bạn giáp ranh cơ bản ổn định, các vụ việc xảy ra đều được chính quyền và LLVT hai bên trao đổi, phối hợp giải quyết, các hoạt động phối hợp, hợp tác đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tăng cường tình đoàn kết giữa đường biên giới chung giữa hai nước ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và đẩy mạnh mối quan hệt đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã thống nhất một số nội dung gồm: Phối hợp giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và hoạt động của các thế lực thù địch; tích cực hỗ trợ trong công tác cắm mốc biên giới, tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hồi cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia. Hoạt động trao đổi công tác, học tập, tham quan; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quốc phòng; tạo đoàn kết thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại làm ăn, khám, chữa bệnh; trao đổi hàng hóa nông sản; thăm thân nhân, tham quan du lịch và kết nghĩa hợp tác với chính quyền và LLVT các xã giáp biên.

Ảnh Ban CHQS huyện Châu Thành và các Chi khu Quân sự huyện Rùm Đuôl

và huyện Ro Mi Hét tiến hành ký kết quy chế kết nghĩa.

Dịp này, Ban CHQS huyện Châu Thành và các Chi khu Quân sự huyện Rùm Đuôl và huyện Ro Mi Hét đã tiến hành ký kết quy chế kết nghĩa và tặng quà lưu niệm cho nhau nhằm thể hiện tình cảm, mối quan hệ đoàn kết hiểu biết lẫn nhau để cùng chung tay vì đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển.

Duy Thức