Trao vốn sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoà Hội

Thứ hai - 13/03/2023 07:04 118 0

Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", chiều ngày 10.3.2023, tại Trung tâm Văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng xã Hòa Hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Trao vốn sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Hội”.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; Ngô Thị Rạng Đông – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh; cùng Hội LHPN huyện Châu Thành, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành, Đồn Biên Phòng cửa khẩu Phước Tân, chính quyền địa phương xã Hoà Hội.

Tại chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh và huyện Châu Thành đã trao vốn sinh kế cho 10 hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoà Hội, huyện Châu Thành.

Mỗi hộ gia đình phụ nữ được nhận hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt không tính lãi để chăn nuôi gia súc, gia cầm và buôn bán, góp phần cải thiện đời sống gia đình. Tổng nguồn vốn hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Chị Lưu Thị Hằng, hội viên phụ nữ ấp Hoà An, xã Hoà Hội cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh, Hội CTĐ tỉnh và huyện Châu Thành cùng chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho các chị có nguồn vốn phát triển kinh tế, để cải thiện đời sống gia đình. Chị Hằng cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, cố gắng vươn lên thoát nghèo và sẽ hoàn trả lại nguồn vốn đúng thời gian quy định.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: