Châu Thành: Vận động trên 11.000 phần quà cho hộ nghèo hộ cận nghèo và gia đình chính sách vui đón tết Nguyên đán

Thứ hai - 30/01/2023 13:55 152 0
Tặng quà tết cho người nghèo tại huyện Châu Thành

Nhằm giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với ngân sách của tỉnh và huyện, huyện Châu Thành đã vận động các Công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tặng 11.348 phần quà cho các hộ nghèo TW, hộ không thoát nghèo, hộ cận nghèo TW, hộ mức sống trung bình và hộ khó khăn không có điều kiện ăn tết trên địa bàn huyện với số tiền trên 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện đã đảm bảo chi trả trợ cấp đầy đủ và kịp thời cho các đối tượng bảo trợ xã hội tháng tháng 01 và tháng 02/2023 cho 5.674 người với số tiền trên 6,1 tỷ đồng.

Cùng với đó huyện đã cấp quà của Chủ tịch nước tặng 2.119 trường hợp cho các gia đình chính sách với số tiền 643 triệu đồng; cấp quà do ngân sách tỉnh tặng  5.411 trường hợp với số tiền trên 3 tỷ 787 triệu đồng. Ngoài ra, tại 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tổ chức họp mặt, ăn tết cho đối tượng chính sách. Nhìn chung tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc chăm lo tết cho hộ nghèo và các gia đình chính sách của huyện; 15 xã, thị trấn đã tích cực vận động các mạnh thường quân có những hoạt động thiết thực để tặng quà các đối tượng chính sách, người có công và các hộ gia đình nghèo, khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện vui đón tết cổ truyền dân tộc.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân