Châu Thành: Tổng kết công tác khuyến học năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 15/03/2023 09:40 874 0

Sáng 15.3.2023 Hội khuyến học huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Lê Minh Trọng, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện.

Hội khuyến học huyện Châu Thành cho biết, hiện nay toàn huyện có 15/15 Ban chấp hành Hội khuyến học ở 15 xã, thị trấn; 73/73 Chi hội ấp, khu phố. Tổng số hội viên trên địa bàn huyện hiện nay trên 64 ngàn người, đạt 45% dân số toàn huyện.

Trong năm 2022  trên địa bàn huyện có trên 39 ngàn gia đình đăng ký gia đình hiếu học, 30 dòng học đăng ký dòng họ hiếu học. Trong năm qua việc vận động gây quỹ hội khuyến học đã được các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia đóng góp. Điển hình như: Công ty TNHH Tân Ngọc Lực; Công ty xăng dầu Tây Ninh; Ngân hàng Agribank huyện Châu Thành; Ngân hàng Aribank chi nhánh Quận 5 TP.HCM ủng hộ tiền mặt được gần 1,2 tỷ đồng để trao trên 1.000 suất học bổng cho các em học sinh. Ngoài ra trong năm 2022, Hội khuyến học huyện còn vận động được 7.500 quyển tập, 73 suất học bổng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng gia trị gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể huyện và hội khuyến học các xã, thị trấn cũng đã tích cực vận động trao tặng xe đạp, cặp, sách vở, học bổng, đồng phục học sinh, xây tặng nhà khăn quàng đỏ cho các em học sinh.…từ đó đã góp phần vào công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo ở địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng chó 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân