Châu Thành: Hội thi Tin học trẻ lần thứ XX huyện Châu Thành năm 2023

Thứ năm - 27/04/2023 20:46 170 0
Các em khối THCS tham gia phần thi của mình

Sáng  27.4.2023 Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 20 năm 2023.

Tham gia hội thi có 83 thí sinh là học sinh của các khối tiểu học, Trung học cơ sở và THPT. Đối với Khối Tiểu học trong thời gian 90 phút: Thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm. Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học. Khối Trung học cơ sở, trong thời gian 120 phút sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kỳ như Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python... để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THCS. Khối Trung học phổ thông, thi kỹ năng lập trình cấp Trung học phổ thông trong  thời gian 150 phút để lập trình online giải các bài toán thuộc chương trình THPT.

Qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo nguồn nhân lực có trình độ tin học trong giới trẻ,tạo nguồn nhân lực có trình độ công nghệ thông tin góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa huyện nhà.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân