Ngân hàng CSXH huyện Châu Thành: Triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn

Thứ tư - 01/03/2023 08:56 164 0

Trong 3 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, của Ban Đại diện Hội đồng quản trị huyện và đặc biệt công tác phối kết hợp của các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành đã thực hiện triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn một cách đồng bộ, kịp thời và hiệu quả.

Theo đó trong quý I/2023, đã tập trung giải ngân kịp thời vốn tín dụng chính sách cho gần 1.300 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách với số tiền 33 tỷ đồng; tạo việc làm gần 200 lao động. Tổng dư nợ đến ngày 31/3/2023 đạt 507 tỷ đồng, tăng hơn 14 tỷ đồng so đầu năm. Nguồn vốn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng vốn vay đúng mục đích, tạo việc làm và thu nhập ổn định, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ngoài ra trong quý I/2023, UBND huyện cũng đã bổ sung ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để ủy thác cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn với số tiền 2 tỷ đồng.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân