Châu Thành: Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 18/01/2023 15:10 269 0
Châu Thành: Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18.01.2023 (tức 27 tết) Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành kết hợp cùng đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương xã Hảo Đước tổ chức chương trình  trao tặng thẻ  BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có ông Võ Văn Thảo, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành đã trao tặng 75 thẻ BHYT cho 75 người có hoàn cảnh khó khăn của xã Hảo Đước với tổng số tiền 15 triệu đồng do Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Viêt Nam chi nhánh Tây Ninh tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Thảo, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết: việc tổ chức tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mang lại những giá trị nhân văn cao đẹp, huy động sự chung tay của toàn xã hội, chia sẻ với những người dân có hoàn cảnh khó khăn qua đó giúp người dân hiểu rõ sự cần thiết của thẻ BHYT và các lợi ích mà chính sách BHXH, BHYT mang lại.

Được biết, sau khi BHXH Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc. Tại Tây Ninh đến nay đã 1.700 người được tặng thẻ BHYT với số tiền trên 350 triệu đồng.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: