Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho người dân tộc khơmer

Thứ hai - 10/04/2023 11:53 102 0
Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho người dân tộc khơmer

Sáng 10.4.2023, Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ tổ chứclLễ trao tặng Nhà Đại đoàn kết tại ấp Hiệp Phước, xã Hoà Thạnh.  Dự lễ trao nhà có ông Nguyễn Hồng Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; Bà Lê Thị Vân, Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Căn nhà được trao cho hộ gia đình ông Lý Na, sinh năm 1989, dân tộc Khmer, ngụ ấp Hiệp Phước, xã Hoà Thạnh,  thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở của địa phương. Căn nhà có diện tích 40m², nền lót gạch men, trị giá 80 triệu đồng. Kinh phí xây dựng do Đoàn cơ sở Công an huyện Châu Thành vận động chi hội Thiện Nhân TP.HCM tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Na, người được trao tặng nhà vui mừng và trân trọng cảm ơn lãnh đạo UBMTTQVN huyện Châu Thành, quý mạnh thường quân, lãnh đạo Công an huyện cùng chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện và xây dựng cho gia đình một căn nhà mới khang trang, kiên cố. Ngôi nhà mới giúp gia đình ông có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã trao tặng Giấy khen cho Chi hội Thiện Nhân TP.HCM và cá nhân ông Nguyễn Văn Cựu mạnh thường quân tại TP.HCM vì đã có thành tích đóng góp kinh phí để xây nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Lý Na, ngụ xã Hoà Thạnh, huyện Châu Thành.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân