Tổng kết tháng thanh niên năm 2023

Thứ năm - 20/04/2023 09:32 297 0
Tổng kết tháng thanh niên năm 2023

Sáng 18.4.2023, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành tổ chức tổng kết tháng thanh niên năm 2023.

Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2023, với chủ đề “Tuổi trẻ Châu Thành vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số”, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã chủ động đề ra nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và tổ chức thực hiện từ đó đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Trong tháng thanh niên, đồng loạt thực hiện Hoạt động chuyển đổi số: thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng, tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng Tây Ninh Smart, VNeID, Thanh niên Việt Nam, hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân, hướng dẫn và đăng ký kích hoạt định danh điện tử mức 1 và mức 2 tại trị sở UBND các, thị trấn.

Thực hiện Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, trong tháng thanh niên đã tổ chức trồng mới 100 cây xanh, 200 cây sao và cây hoàng yến; phát 300 túi thân thiện môi trường và khởi công xây tặng 01 căn nhà khăn quàng đỏ trị giá 60 triệu đồng;  tổ chức dọn dẹp vệ sinh và phát quang và cắm 10 bảng cắm đỗ rác tại các điểm nóng và các tuyến đường giao thông nông thôn. Trong phong trào thanh niên tình nguyện đã tổ chức trao tặng 01 tấn gạo; 20 xe đạp, bánh kẹo, quần áo cũ, sách giáo khoa cho thiếu nhi....trị giá 35 triệu đồng cho người dân đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Hoà Hội và Hoà Thạnh; tổ chức thu gom rác thải, phát quang, dọn dẹp vệ sinh, bóc xóa quảng cáo rao vặt, sơn sửa đồ chơi,  tu bổ vườn cây thuốc nam với tổng kinh phí thực hiện 20 triệu đồng. Thực hiện 06 công trình “Thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời”, tổng kinh phí thực hiện gần 100 triệu đồng, dặm vá 700m đường giao thông nông thôn và thực hiện 03 tuyến đường thanh niên làm theo lời Bác.

Bên cạnh đó, hưởng ứng các hoạt động trong chương trình“Tháng ba biên giới”, các xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu với bộ đội biên phòng và nghe tuyên truyền về lịch sử vẻ vang, truyền thống của bộ đội cụ hồ; thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 10 phần quà cho các chốt biên phòng và chốt dân quân, trao tặng 10 suất học bổng và 05 xe đạp cho học sinh khó khăn vùng biên giới....

Tại buổi lễ, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tháng thanh niên năm 2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân