CHÂU THÀNH: KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2023) VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2022

Thứ sáu - 24/02/2023 08:00 131 0
ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện uỷ đã trao tặng lẵng hoa cho lãnh đạo

Sáng  24.2.2023, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2022, kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2023) và giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông. Đến dự có ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp mặt, ông Trần Việt Hùng, Giám đốc TTYT huyện đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế vào ngày 27.2.1955.

Tại huyện Châu Thành trong những năm qua công tác khám chữa bệnh của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm có trên 36 ngàn lượt người khám chữa bệnh. Số bệnh nhân điều trị nội trú trên 2.800 bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 55,41%. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm đặc biệt là công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19. Đã tiêm chủng cho đối tượng trên 12 tuổi được trên 128 ngàn người; tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho đối tượng dưới 12 tuổi được trên 14.500 người…. Không những quan tâm về công tác chuyên môn, các phong trào thi đua trong ngành cũng được ngành y tế Châu Thành thực hiện có hiệu quả gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn nêu cao y đức, tận tình phục vụ bệnh nhân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với Trung tâm y tế

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực mà TTYT huyện đạt được trong thời gian qua đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên  y tế thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tuỵ phục vụ nhân dân, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với người bệnh. Xây dựng kế hoạch và quy trình khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế để người dân ngày càng tin tưởng và yên tâm khi tham gia BHYT.

Dịp này, thay mặt Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện uỷ đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và 01 phần quà cho cán bộ, nhân viên TTYT huyện Châu Thành.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân