Châu Thành: Bàn giao 18 căn nhà ĐĐK cho người nghèo

Thứ sáu - 06/01/2023 16:26 82 0
Châu Thành: Bàn giao 18 căn nhà ĐĐK cho người nghèo

Nhằm giúp đỡ cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống, sáng 6.01.2023 UBND huyện Châu Thành kết hợp cùng đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương các xã An Bình, Thành Long, Đồng Khởi, Biên Giới, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Đồng Khởi, Trí Bình, Long Vĩnh và Phước Vinh tổ chức bàn giao 18 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

18 căn nhà được trao cho 18 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn các các xã An Bình, Thành Long, Đồng Khởi, Biên Giới, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Đồng Khởi, Trí Bình, Long Vĩnh và Phước Vinh. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng trung bình 42m2, nền gạch men, trị giá 80 triệu đồng. Trong đó Tập đoàn Masterise tài trợ 15 căn; ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tây Ninh tài trợ 3 căn. Toàn bộ số tiền tài trợ 18 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1 tỷ 440 triệu đồng.

Đươc biết, đây là các hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, cuộc sống hằng ngày chỉ trông chờ vào tiền làm thuê, làm mướn. Cái ăn, cái mặc còn quá khó, vì vậy, một căn nhà lành lặn che nắng trốn mưa chỉ là điều ước đối với cả nhà.Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: