Châu Thành Ra quân Chiến dịch Thanh niên, học sinh tình nguyện và khai mạc hoạt động hè 2015

Thứ năm - 04/06/2015 22:25 104 0

Sáng 1.6.2015, Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên, học sinh tình nguyện hè huyện Châu Thành đã ra quân Chiến dịch và khai mạc hoạt động hè năm 2015. Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên, học sinh tình nguyện hè năm 2015 huyện Châu Thành cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên và học sinh đã đến tham dự lễ. Hè năm 2015 này, Chiến dịch Thanh niên, học sinh tình nguyện hè và các hoạt động vui chơi cho trẻ em sẽ được tổ chức thông qua những công trình, phần việc thiết thực giúp ích cho trẻ em cũng như người nghèo như: sửa chữa nhà cho người nghèo, thực hiện Công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê”, trồng 1.500 cây xanh bảo vệ môi trường, tổ chức ôn tập hè cho thiếu nhi ở 15 xã, thị trấn… Đây còn là một cách để giới trẻ cùng chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo trong xã hội.

Trao học bổng cho những em học sinh nghèo học giỏi.

Tại buổi lễ ra quân, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành đã gởi tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho những gia đình kho khăn; trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng và tặng 30 phần quà, mỗi phần là 10 quyển tập cho những em học sinh nghèo học giỏi. Tổng số tiền trao học bổng, tập, bánh, kẹo và quà tặng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, cách rửa tay bằng xà phòng… Mỗi em tham gia hoạt động này còn được nhận thêm 1 phần quà nhỏ.

Duy Thức