Huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa

Thứ hai - 22/06/2015 17:20 92 0

Hướng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28.6), sáng 19.6.2015 huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa năm 2015. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức liên hoan gia đình văn hóa.

Đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện cùng trên 100 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể  huyện, 15 xã, thị trấn và 20 gia đình văn hóa tiêu biểu đã đến dự liên hoan.

Để xây dựng gia đình văn hóa, trong 5 năm qua (2010 – 2014), Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành đã triển khai các văn bản, các qui định của tỉnh và Trung ương ra cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân được 290 cuộc với trên 32.000 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: băng rôn, xe loa cổ động, lồng ghép vào những buổi sinh hoạt CLB, hội thi, hội diễn, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Qua đó đã có gần 24.000 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 5 năm liền, đạt tỷ lệ 72%. Trong đó có 350 hộ gia đình dân tộc thiểu số, đạt tỷ lệ 65%. Từ các gia đình đạt danh hiệu văn hóa, có 60 gia đình đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu cấp huyện, 24 gia đình đạt cấp tỉnh, 2 gia đình đạt cấp khu vực và toàn quốc.

Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Châu Thành khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Tại liên hoan, các đại biểu còn được giao lưu với 3 gia đình văn hóa tiêu biểu và nghe chia sẻ về cách dạy con, cách chăm sóc con, cách giữ hạnh phúc gia đình… Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành đã biểu dương và khen thưởng cho 12 gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngoài ra, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Châu Thành cũng chọn ra 8 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho huyện Châu Thành đi tham dự Liên hoan Gia đình văn hóa tỉnh Tây Ninh.

Duy Thức