Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Trao 40 con bò sinh sản cho hộ nghèo tại Châu Thành

Thứ tư - 12/07/2017 03:50 105 0

Thực hiện Đề án số 01/ĐA-MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh về hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành, giai đoạn 2016 – 2020, sáng 15.7.2017, Hội LHPN tỉnh kết hợp cùng Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong  đợt này, có 40 con bò sinh sản được trao cho 40 hộ là hội viên hội phụ nữ của 15 xã, thị trấn, mỗi con bò trị giá 25 triệu đồng. Theo Đề án, Người được hưởng thụ Dự án nhận bò, trâu sinh sản của Ban quản lý Dự án giao, sau khi trâu hoặc bò đẻ ra trâu, bò con và nuôi đủ 12 tháng tuổi thì người nuôi sẽ giao lại trâu, bò con cho Ban quản lý Dự án, sau đó Ban quản lý Dự án sẽ tiếp tục xem xét hôc trợ trâu, bò con cho các hộ nghèo khác, riêng trâu, bò mẹ mà hộ nghèo đã nuôi thì họ được quyền sở hữu.

Được biết, tới đây Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục trao thêm 40 con bò cho 40 hộ là hội viên hội phụ nữ của 15 xã, thị trấn theo Đề án hỗ trợ trâu, bò sinh sản.

Gia Hân