Hội nông dân tỉnh: Giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ hai - 18/07/2016 22:00 86 0

Chiều 14.7.2016, Hội Nông dân tỉnh kết hợp cùng hội nông dân huyện Châu Thành tổ chức lễ giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân năm 2016 nguồn vốn của tỉnh cho hội viên hội nông dân của 02 xã Hòa Hội và Thanh Điền. Đây là nguồn vốn đầu tư vào dự án “Nuôi bò sinh sản”.

Giải ngân cho các hộ nông dân xã Thanh Điền

Tổng nguồn vốn cho 02 xã Hòa Hội và Thanh Điền là 500 triệu đồng, trong đó xã Hòa Hội có 10 hộ được vay, xã Thanh Điền có 12 hộ được vay, mỗi xã được vay 250 triệu đồng. Thời hạn vay 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng (8,4%/năm). Nguồn vốn này sẽ giúp hội viên nông dân có mục tiêu sản xuất, cải thiện đời sống và góp một phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Châu Văn Hên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành mong muốn các hộ nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tập trung sản xuất, chăn nuôi để phát trỉển kinh tế gia đình.

Duy Thức