Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Châu Thành: Giải ngân trên 2,6 tỷ đồng cho người dân

Thứ ba - 20/03/2018 21:00 96 0

Sáng 13.3.2018,  tại xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương xã Hòa Hội tổ chức giải ngân nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm và hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn cho các hộ dân xã Hòa Hội.Đợt giải ngân này, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Châu Thành đã xét và giải ngân cho 87 hộ là đoàn viên, hội viên các đoàn thể được vay với số tiền  trên 2,6 tỷ đồng.  Trong đó giải ngân vốn nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn cho 41 hộ với số tiền 492 triệu đồng; giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm cho 15 hộ số tiền 670 triệu đồng và giải ngân nguồn vốn hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn cho 31 hộ với số tiền 1 tỷ 445 triệu đồng. Thời hạn vay 60 tháng. Nguồn vốn vay này sẽ giúp người dân xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường phục vụ cho sinh hoạt của gia đình và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Việc giải ngân nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm và hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống của người dân ờ vùng biên giơi từ đó tạo điều kiện cho người dân được sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần thực hiện tiêu chi số 17 trong xây dựng nông thôn mới.

Thiện Nhân