Châu Thành: Hội thảo chuyên đề biện pháp sản xuất khoai mì bền vững

Thứ tư - 08/06/2016 22:00 95 0

Sáng 31.5.2016 Trạm khuyến nông huyện Châu Thành  phối hợp với Hội nông dân xã Hảo Đước tổ chức Hội thảo chuyên đề biện pháp sản xuất khoai mì bền vững.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo Trạm khuyến nông huyện Châu Thành cho biết: Năm 2015 diện tích cây khoai mì trên địa bàn huyện Châu Thành là 10.868 ha trong đó diện tích trồng vụ Đông Xuân gần 6 ngàn ha, Vụ Hè Thu 3.780ha, Vụ Mùa 1.170 ha. Riêng vụ Đông Xuân năm 2016 là 6.420 ha, năng suất bình quân trên 285 tạ/ha, sản lượng 308 tấn củ tươi. Các giống mì được trồng phổ biến hiện nay ở huyện Châu Thành gồm KM94, KM98-5, KM 140, KM419 có năng suất, hàm lượng tinh bột cao… Cây khoai mì từ lâu được biết đến là một cây lương thực quan trọng, hiện nay cây khoai mì chiếm kim ngạch xuất khẩu thứ tư trong ngành công nghiệp cũng là một trong 3 loại cây trồng chính đem lại lợi nhuận cao cho người nông dân và lợi kinh tế cho huyện Châu Thành.

Tại buổi hội thảo các đại biểu đã tham gia thảo luận và đều khẳng định giá trị của cây mì đem lại và góp phần quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa. Tuy nhiên việc trồng cây mì dễ làm cho đất bạc màu. Vì vây muốn phát triển bền vững cây mì phải đầu tư thâm canh và tiếp tục áp dụng những tiến bộ KHKT vào canh tác, nghiên cứu những nguồn gen, những giống mì mới có năng sất cao vào sản xuất.