Châu Thành: Tiến hành sửa chữa, gia tải lại Cầu Nàng Dình, xã Biên Giới và Cầu Hòa Bình, xã Hòa Hội

Thứ năm - 21/04/2016 18:00 619 0

Nhằm khắc phục sự cố bất khả kháng, tránh nguy hại đến tính mạng, tài sản của cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Châu Thành, được sự cho phép của UBND tỉnh, huyện Châu Thành sẽ cho sửa chữa, gia tải lại Cầu Nàng Dình, xã Biên Giới và Cầu Hòa Bình, xã Hòa Hội.

Theo đó từ ngày 4.4.2016 đơn vị thi công là Công ty cổ phần An Sơn, TPHCM sẽ cho tiến hành sửa chữa, gia tải lại 2 cây cầu nói trên. Thời gian thi công 2 cây cầu là 180 ngày. Tổng kinh phí thực hiện việc gia tải 2 cầu là 6 tỷ 435 triệu đồng trong đó gia tải cầu Hòa Bình là 2 tỷ 849 triệu đồng; gia tải cầu Nàng Dình là 3 tỷ 586 triệu đồng. Nguồn vốn đầu tư từ nguồn thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra vào cửa khẩu.

Được biết, đối với cầu Hòa Bình nằm trên đường huyện 7, nối giữa 2 xã Hòa Hội và Hòa Thạnh, được đầu tư xây dựng năm 1987, cầu gồm 3 nhịp, mỗi nhịp dài 12.5m, bề rộng mặt cầu 4 m, chiều dài cầu 40m. Do thời gian khai thác đã lâu, hiện nay Cầu Hòa Bình đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt cầu bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà trên cầu.  Đối với cầu Nàng Dình được đưa vào sử dụng năm 1993, trên đường huyện 7, hiện nay có dấu hiệu suy yếu về khả năng chịu tải và xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu Nàng Dình đang được sửa chữa gia tải lại

Cầu Hòa Bình hiện nay xuống cấp nghiêm trọng

Việc đầu tư sửa chữa, gia tải lại 2 cây cầu nói trên nhằm giúp cho người dân an tâm trong việc vận chuyển hàng hóa, nông sản vì đây là tuyến đường độc đạo nối 3 xã Hòa Hội, Hòa Thạnh và Biên Giới.

Duy Thức