Hội nông dân tỉnh: Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ sáu - 16/09/2016 11:10 77 0

Ngày 9.9.2016, Hội Nông dân tỉnh kết hợp cùng hội nông dân huyện Châu Thành tổ chức lễ giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân năm 2016 nguồn vốn của tỉnh cho hội viên hội nông dân của 2 xã Phước Vinh và Hòa Thạnh. Đây là nguồn vốn đầu tư vào dự án sản xuất cây lúa.

Giải ngân nguồn vốn cho nông dân xã Hòa Thạnh

Tổng nguồn vốn cho 2 xã là 500 triệu đồng trong đó xã Hòa Thạnh 300 triệu đồng, xã Phước Vinh 200 triệu đồng. Mỗi xã có 15 hộ được vay, mỗi hộ được vay từ 10 đến 20 triệu đồng. Thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Nguồn vốn này sẽ giúp hội viên nông dân có mục tiêu sản xuất, cải thiện đời sống và góp một phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Được biết, từ đầu năm đến nay từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, Hội nông dân Châu Thành đã giải ngân được 1 tỷ 130 triệu đồng cho hội viên nông dân ở các xã Thanh Điền, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Phước Vinh và An Bình.

Duy Thức