Châu Thành: Trao giấy chứng nhận quy trình VietGap trên rau cho tổ hợp tác rau an toàn Thành Được

Thứ năm - 20/04/2017 17:05 327 0

Chiều 17.4.2017, tại ấp Bình Lương, xã Đồng Khởi, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Châu Thành tổ chức lễ Trao giấy chứng nhận quy trình VietGap trên rau cho tổ hợp tác rau an toàn Thành Được. Đây là Tổ hợp tác rau an toàn theo quy trình VietGap đầu tiên trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tổ hợp tác rau an toàn Thành Được có 10 thành viên với tổng diện tích 9 ha do ông Võ Thành Được làm tổ trưởng. Tổ hợp tác rau an toàn Thành Được chuyên sản xuất các loại rau như: bí đao, khổ qua, bầu, bí đỏ, dưa leo, cà tím với tổng sản lượng dự kiế 280 tấn/năm.

Trong thời gian 7 tháng, các thành viên trong tổ hợp tác rau an toàn đã nỗ lực cùng với đội ngũ cán bộ KHKT của tỉnh, huyện thực hiện quy trình sản suất rau an toàn theo quy trình VietGap và được Công ty TNHH công nghiệp NhoNho công nhận và cấp giấy chứng nhận tổ hợp tác rau an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Được, tổ trưởng tổ hợp tác rau an toàn Thành Được hứa sẽ cùng với các thành viên trong tổ sẽ sản xuất các loại rau an toàn, chất lượng đạt tiêu chuẩn theo quy trình VietGap.

Gia Hân