Châu Thành: Khởi công nâng cấp tuyến đường Huyện 7 đoạn từ chợ Hòa Bình đến Chốt biên phòng Vàm Trảng Trâu

Thứ sáu - 14/10/2016 15:10 82 0

Sáng 8.10.2016, huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công tuyến đường Huyện 7 (đoạn từ chợ Hòa Bình đến Chốt biên phòng Vàm Trảng Trâu). Đây là đoạn đường mà cử tri các xã Hòa Hội, Hòa Thạnh và Biên Giới đã kiến nghị nhiều năm nay đến nay đã được thi công.

Khởi công tuyến đường huyện 7

Tuyến đường Huyện 7 (đoạn từ chợ Hòa Bình đến Chốt biên phòng Vàm Trảng Trâu) có tổng chiều dài 14.306m, điểm đầu tại ngã 3 chợ Hòa Bình, xã Thành Long, điểm cuối kết thúc tại Chốt biên phòng Vàm Trảng Trâu, xã Biên Giới. Theo thiết kế tuyến đường sẽ được thảm bê tông nhựa nóng, chiều rộng nền đường 8m trong đó chiều rộng mặt đường 6m; lề đường mỗi bên rộng 1m.

Tuyến đường có tổng mức đầu tư  33 tỷ 411 triệu  đồng  do ngân sách tỉnh (Từ nguồn thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra vào cửa khẩu) do UBND huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH Đồng Thuận Hà và Doanh nghiệp Tư nhân Hải Đăng Khoa.

Thời gian thi công tuyến đường trong 12 tháng. Theo kế hoạch tuyến đường sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2017. Việc thi công tuyến đường này nhằm tạo điều kiện và tiền đề cho việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và lưu thông thuận lợi cho người dân ở các xã Biên giới trên địa bàn huyện Châu Thành.

Gia Hân