Châu Thành: Hội thảo kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi da xanh

Thứ năm - 09/11/2017 17:00 122 0

Nhằm giúp người nông dân nắm được các kỹ năng trồng cây có múi từ đó áp dụng vào sản xuất, sáng 01.11.2017 Trạm khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức hội thảo kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi da xanh.

Theo Trạm khuyến nông huyện, hiện nay diện tích trồng bưởi da xanh trên địa bàn huyện Châu Thành còn nhỏ lẻ, chủ yếu ở các xã Ninh Điền, Long Vĩnh, Trí Bình với tổng diện tích 28,5ha.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được Trạm Khuyến nông huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh, biện pháp phòng trừ một số loại sâu bệnh phổ biến. Đặc biệt là nguyên tắc bón phân cho bưởi da xanh để cây sinh trưởng và phát triển bền vững. Ngoài ra bà con nông dân cũng quan tâm đến vấn đề giống, đầu ra cho sản phẩm và chính sách của nhà nước để hỗ trợ phát triển cây có múi.

Ông Trần Văn Quân, trưởng trạm khuyến nông huyện Châu Thành cho biết, để cây bưởi nói riêng và cây có múi nói chung trong huyện phát triển mạnh, tương xứng với tiềm năng đất dai, điều kiện sinh thái thì việc thay đổi tập quán sản xuất của nhà nông, áp dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác hướng đến sản xuất an toàn và tổ chức liên kết tiêu thụ sản phẩm là vấn đề cần được quan tâm thực hiện.

 

Gia Hân

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay7,601
  • Tháng hiện tại52,664
  • Tổng lượt truy cập3,960,001
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây