Châu Thành: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Thứ bảy - 27/01/2018 15:20 110 0

Chiều 19.01.2018, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và thu ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các phòng, ngành  huyện đã tập trung thảo luận những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu để chỉ đạo, điều hànhthực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2018.

Theo kế hoạch, huyện Châu Thành đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu để huyện phấn đấu đạt được trong năm 2018 gồm: Về kinh tế giá trị sản xuất các ngành phấn đấu tăng 5,3%; thu ngân sách nhà nước phấn đấu đạt 100 tỷ đồng; tổng chi ngân sách địa phương trên 407 tỷ đồng; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 60 ngàn ha; năm 2018 tập trung phấn đấu xây dựng xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới và duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về kế hoạch xây dựng cơ bản, thực hiện có hiệu quả các công trình theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, ưu tiên đầu tư xây dựng, mạng lưới giao thông, an sinh xã hội trên địa bàn, phát huy các nguồn lực của địa phương, đẩy mạnh công tác xã hội hóa. Thực hiện tốt việc quyết toán, tất toán các công trình XDCB. Về văn hóa xã hội, huyện phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống xòn 0,7%; duy trì tỷ lệ 4,83 bác sĩ/1 vạn dân và trên 16 giường bệnh/1 vạn dân; tiếp tục duy trì số xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập; giới thiệu, giải quyết việc làm cho 2.000 người. Về môi trường, huyện phấn đấu nâng số hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 99%, dùng hố xí hợp vệ sinh đạt 90% và tỷ lệ hộ dân cư ở nông thôn sử dụng điện sinh hoạt đạt 99,9%.

Gia Hân