Hội nghị tổng kết phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện năm 2014

Thứ ba - 24/06/2014 21:15 1.829 0

Sáng ngày 24/6/2014, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Ký Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã, đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành.
Tính từ đầu năm 2014, toàn huyện có 22 hợp tác xã (HTX) với gần 2900 xã viên hoạt động trên 2 lĩnh vực là nông, lâm thủy sản và tín dụng, tổng vốn điều lệ ước tính 5.500 triệu đồng. Toàn huyện cũng có trên 400 tổ hợp tác (THT) thu hút trên 3.900 hộ tham gia với nhiều hình thức phong phú. Kinh tế tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực cho huyện nhà trong phong trào thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo việc làm cho lao động nông thôn, tạo vùng sản xuất tập trung, từ đó chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.
                                                                                                                       Trúc Linh