Châu Thành: Trao tặng 21 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ sáu - 12/01/2024 17:15 40 0
Châu Thành: Trao tặng 21 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Sáng 12.01.2024, UBND huyện Châu Thành phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính trên địa bàn huyện. Đến tham dự buổi lễ trao tặng có ông Trần Quốc Bảo – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh, ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện đơn vị tài trợ.

Theo đó, 21 căn nhà được trao cho các gia đình chính sách tại 09 xã, thị trấn gồm: Thanh Điền, Thái Bình, Thị Trấn, Phước Vinh, An Cơ, Đồng Khởi, Hảo Đước, Hoà Thạnh, Thành Long.

Mỗi căn nhà được xây dựng có diện tích hơn 50m², nền lót gạch men, trị giá mỗi căn là 160 triệu đồng. Kinh phí xây dựng do Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh hỗ trợ (trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tây Ninh ủng hộ hơn 1,4 tỷ đồng, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương ủng hộ hơn 300 triệu đồng).

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, qua đó góp phần động viên và chia sẻ phần nào khó khăn, giúp các gia đình chính sách sớm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Thiện Nhân