Châu Thành: Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023

Thứ sáu - 22/03/2024 11:04 26 0
Châu Thành: Tổng kết công tác Khuyến học năm 2023

Sáng 22.3, Hội Khuyến học huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Lê Minh Trọng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Trí Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Năm 2023, việc thực hiện chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2023” đạt nhiều kết quả nổi bật, 15/15 xã, thị trấn đạt cộng đồng học tập cấp xã, 100% hộ gia đình đạt gia đình học tập và có 58/58 đơn vị đạt đơn vị học tập. Công tác vận động và phát triển quỹ khuyến học khuyến tài luôn được quan tâm thực hiện, Hội đã vận động trao tặng gần 3.000 phần quà, học bổng với tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Ngoài ra, Hội còn vận động Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) xây trường tiểu học Hảo Đước B trị giá 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thời gian qua Hội còn vận động nuôi 1.877 con heo đất với trị giá hơn 1,4 tỷ đồng nhằm chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 09 tập thể và 11 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện năm 2023.

Nguồn tin: Gia Hân