Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Châu Thành: Giải ngân 2,5 tỷ đồng cho người dân

Thứ ba - 27/02/2024 15:47 86 0

Sáng 27.02.2024,  Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành tổ chức giải ngân nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm cho các hộ dân xã Long Vĩnh và Thị trấn Châu Thành.

Đợt giải ngân này, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Châu Thành đã xét và giải ngân cho 50 hộ được vay với số tiền  2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách huyện ủy thác qua Ngân hàng chính sách để cho vay.  Trong đó giải ngân vốn nước sạch  và vệ sinh môi trường nông thôn cho 20 hộ dân Thị trấn với số tiền 01 tỷ  đồng; giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm cho 30 hộ số tiền 1,5 tỷ đồng cho người dân xã Long Vĩnh. Thời hạn vay 60 tháng. Nguồn vốn vay này sẽ giúp người dân xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường phục vụ cho sinh hoạt của gia đình và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Việc giải ngân nguồn vốn nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống của người dân từ đó tạo điều kiện cho người dân được sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Nguồn tin: Thiện Nhân