Châu Thành: Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Thứ ba - 28/11/2023 11:23 167 0
Châu Thành: Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Chiều 27.11.2023, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện Châu Thành tổ chức họp bàn nghe các ngành báo cáo về việc tham gia BHYT và bàn các giải pháp góp phần nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT tại địa phương. Đến tham dự buổi làm việc có ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của BHXH huyện, số người tham gia BHXH bắt buộc là 26.970 người (đạt 95,47% so chỉ tiêu huyện giao); Số người tham gia BHXH tự nguyện là 688 người (đạt 51,89% so chỉ tiêu huyện giao); Số người tham gia BHYT là 121.435 người (chiếm 85,87% dân số), trong đó, tỷ lệ học sinh tham gia đến ngày 26/11/2023 là hơn 15 ngàn học sinh (đạt hơn 70%).

Theo đại diện một số đơn vị trường học trên địa bàn, hiện nay việc vận động người dân mua bảo hiểm cho con em là học sinh của trường còn gặp một số khó khăn như: Khó khăn về tài chính; Việc thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt gây khó khăn cho nhiều phụ huynh; Công tác khám chữa bệnh chưa đạt hiệu quả do tình trạng thiếu thuốc thời gian qua; Trẻ em không có mã định danh nên không thể cập nhật các thủ tục liên quan,…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Trí Cường yêu cầu BHXH huyện cần kịp thời tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện để có sự chỉ đạo trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thời gian tới; Thường xuyên phối hợp các đơn vị để đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra theo đúng tiến độ; Các địa phương cần có sự phối hợp với các đơn vị trường học để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; BHXH và Bưu điện huyện cần có sự phối hợp trong công tác tiếp nhận hồ sơ và chi trả cho các đối tượng chính sách theo đúng quy định.

Nguồn tin: Gia Hân