Châu Thành: Tổng kết hoạt động đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020

Thứ tư - 28/04/2021 17:00 131 0

Sáng 22.4.2021 Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành có 17 đại lý với 66 nhân viên được phân bổ đều ở các xã, thị trấn.

Tính đến cuối năm 2020 trên địa bàn huyện có 1.098 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, đạt 82% kế hoạch Bảo hiểm xã hội tỉnh giao, tăng 207 người so với năm 2019. Đối với bảo hiểm y tế hộ gia đình, toàn huyện có 38.512 người, đạt trên 94% kế hoạch tỉnh giao, tăng 2.254 người so với năm 2019. Một số đại lý thu và vượt kế hoạch giao là Hội nông dân huyện, Hội liên hiệp phụ nữ và xã Phước Vinh.

Theo Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn huyện vẫn còn chậm so với tiềm năng hiện có, chưa khai thác, mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Bà Lê Thị Kim Thoa, Phó giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành cho biết, năm 2021 bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường nhiều hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt chú trọng tuyền truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để người dân biết, hiểu và tích cực tham gia vì mục tiêu an sinh xã hội lâu dài.

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 01 tập thể, và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2020.

Gia Hân