CHÂU THÀNH: KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2021

Thứ ba - 01/03/2022 07:48 224 0

Sáng 25.2.2022, Trung tâm y tế huyện Châu Thành kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam và tổng kết công tác y tế năm 2021.

Lãnh đạo Sở y tế tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế huyện Châu Thành

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 67 năm xây dựng và phát triển ngành y tế cách mạng Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác “Lương Y phải như từ mẫu”. Thấm nhuần lời dạy của Người, trong năm qua ngành Y tế huyện Châu Thành với vai trò, nhiệm vụ cao quí là công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, được thực hiện một cách đồng bộ từ huyện đến cơ sở, và đã hoàn thành kế hoạch mục tiêu đề ra. Trước diễn biến hết sức tạp của dịch Covid-19 , để phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm 4 tại chỗ, ngành y tế huyện Châu Thành đã sử dụng nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí khác để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, không để thiếu kinh phí, nhất là kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tự y tế sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc.

Trong năm ngành y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị 829 F0, đã xuất viện 731 ca, chuyển viện 64 ca và không có ca tử vong. Tổng số người cách ly tập trung trong năm 2021 là 2.530 người, F0 cách ly tại nhà năm 2021 là 8.885 người. Đối với việc tiêm chủng vắc xin covid-19, toàn huyện đã tiêm mũi 2 đạt 70%; tổng số dân từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 99,5%. Bên cạnh đó, ngành y tế huyện còn thực hiện linh hoạt các phương pháp xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc RT-PCR, khuyến khích người dân tự lấy mẫu, nhân viên y tế giám sát, thực hiện việc gộp mẫu để tăng tốc xét nghiệm giúp giảm chi phí phòng chống dịch. Ngoài ra trong năm 2021, ngành y tế huyện Châu Thành còn thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng; công tác dân số kết hoạch hóa gia đình, công tác dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm….

Nguồn tin: Gia Hân