Châu Thành: Cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ hai - 30/08/2021 17:00 175 0

Sáng 25.8.2021, huyện Châu Thành tổ chức cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó toàn huyện có 1.453 hộ cận nghèo theo chuẩn Trung ương, hộ nghèo theo tiêu chuẩn của tỉnh với 4.152 người được nhận. Mỗi người sẽ được nhận 15kg gạo. Toàn bộ số gạo được cấp phát cho người dân tại 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trên 61 tấn gạo. Trong đó xã Thành Long là xã có số hộ  cận nghèo theo chuẩn Trung ương, hộ nghèo theo tiêu chuẩn của tỉnh nhiều nhất với 209 hộ, 661 người được nhận với gần 10 tấn gạo; xã An Bình là xã có số hộ cận nghèo theo chuẩn Trung ương, hộ nghèo theo tiêu chuẩn của tỉnh thấp nhất với 31 hộ, 66 người được nhận 990 kg gạo.

Bà Trương Thị Tuyết, Trưởng Phòng lao động thương binh xã hội huyện Châu Thành cho biết, sau khi tiếp nhận huyện đã phân bổ số gạo trên cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn đồng thời các xã, thị trấn sẽ tiến hành cấp phát gạo đến tận tay cho các hộ cận nghèo theo chuẩn Trung ương, hộ nghèo theo tiêu chuẩn của tỉnh.

Gia Hân