Tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ

Thứ ba - 06/10/2015 21:15 90 0

Sáng 1.10.2015, UBND huyện Châu Thành tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), giai đoạn 2011 – 2015.

Qua 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức xây dựng lực lượng DQTV theo Đề án xây dựng lực lượng DQTV của UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành đã ban hành đầy đủ hệ thống văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Từ đó đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, từng bước củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của DQTV ở địa phương, cơ sở. Hiện nay, toàn huyện có 2340 DQTV, đạt 1,77% so với dân số, trong đó có 412 đảng viên, đạt 14,65%.

Trong 5 năm qua, dân quân các xã, thị trấn đã phối hợp tổ chức tuần tra trên 14.000 cuộc, với trên 64.000 lượt DQTV tham gia. Qua đó tạm giữ 122 đối tượng, tịch thu các loại hàng hóa, vật phẩm phạm pháp với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Qua công tác tuần tra đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Công tác đảm bảo chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ cũng được huyện quan tâm, trong năm năm đã đảm bảo chi ngân sách gần 60 tỷ đồng cho việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương. Đến nay có 15/15 trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã được xây dựng, sữa chữa.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghiên cứu kế hoạch xây dựng Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn vững mạnh toàn diện giai đoạn 2011-2015; kế hoạch đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn có trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở; kế hoạch tổ chức xây dựng và hoạt động lực lượng phòng không nhân dân, giai đoạn 2012 – 2015.

Ảnh khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong tổ chức xây dựng lực lượng DQTV, giai đoạn 2011 – 2015.

Trúc Linh