Huyện Châu Thành tổ chức Hội thảo truyền thống cách mạng xã Hảo Đước giai đoạn 1945-1975

Thứ năm - 22/10/2015 20:45 109 0

Sáng 22.10.2015 Ban tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội thảo truyền thống cách mạng xã Hảo Đước giai đoạn 1945-1975. Đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy hai xã Hảo Đước, An Cơ và các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo huyện, xã qua các thời kỳ đến dự.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được thông qua dự thảo cuốn “Truyền thống cách mạng xã Hảo Đước anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giai đoạn 1945-1975”. Qua 30 năm kháng chiến, nhất là trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, kể từ năm 1962 xã Hảo Đước  trở thành căn cứ vững chắc trong dân, quân và dân xã Hảo Đước luôn gắn bó nghĩa tình keo sơn với Đảng và trở thành một khối thống nhất hành động. Chi bộ xã xem dân là gốc của cách mạng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy “Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”. 30 mươi năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1945-1975) là 30 năm quân dân xã Hảo Đước chịu nhiều hy sinh mất mát, có 84 liệt sĩ, 4 Bà Mẹ VNAH, nhiều người bị bắt tù đày, nhà cửa, ruộng vườn tan nát. Với nhiều đóng góp to lớn và những chiến công oanh liệt của quân và dân xã Hảo Đước, Chủ tịch nước đã tặng danh hiệu Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân xã Hảo Đước Anh Hùng.

Tại buổi hội thảo, các cán bộ lão thành cách mạng đã có nhiều đóng góp quý báu cho bản dự thảo truyền thống cách mạng xã Hảo Đước từ đó giúp cho Ban biên tập bổ sung thêm những thông tin chi tiết để hoàn thiện cuốn“Truyền thống cách mạng xã Hảo Đước anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giai đoạn 1945-1975” theo đúng quy trình, bảo đảm chất lượng.

Mỹ Uyên