Châu Thành: 5 năm quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện hiến 111.628 m2 đất làm đường giao thông nông thôn

Thứ hai - 30/11/2015 20:40 74 0

Thực hiện Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 5 năm qua, công tác tuyên truyền, vận động trên địa bàn huyện Châu Thành đã đạt kết quả khá quan trọng. Huyện đã tổ chức tuyên truyền nhiều cuộc với nhiều hình thức thích hợp trên diện rộng, cán bộ, công chức và nhân dân đã nhận thức và hiểu biết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn huyện đã cấp 23.129 tờ rơi, 28 cuốn sổ tay hướng dẫn, 2.220 cuốn sổ tay hỏi đáp xây dựng nông thôn mới cho 14 xã/71 ấp, dựng 72 pano tuyên truyền. Ngoài ra các địa phương còn tổ chức tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc hội nghị, qua hệ thống truyền thanh của xã, cụm truyền thanh ấp,  14/14 xã và 71/71 ấp có lắp đặt pano tuyên truyền về 19 tiêu chí của bộ tiêu chí quốc gia. Từ đó người dân đã nhận thức được ý nghĩa tích cực tham gia, đóng góp sức người, sức của cùng chính quyền điạ phương chung sức xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả bước đầu rất quan trong như làm đường giao thông nông thôn, chăm lo sự nghiệp giáo dục, xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp… góp phần làm thay đổi diện mạo ở nông thôn.

Một người dân ở ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền tự nguyên hiến đất làm đường giao thông nông thôn.

Kết quả trong 5 năm (2011-2015), quần chúng  nhân dân trên địa bàn huyện  đã hiến 111.628 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, đóng góp tiền mặt để làm đường được 6 tỷ 630 triệu đồng, đóng góp bằng vật tư  trị giá 1tỷ 227 triệu đồng, vận động được 16.920  ngày công lao động để  phát quang, nạo vét, làm đường, quy thành tiền trên 2 tỷ 500 triệu đồng; vận động xây dựng 245 căn nhà tình nghĩa, xây tặng 541 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá  trên 30 tỷ đồng.

Mỹ Uyên