Sở Tài nguyên và Môi trường sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 23/06/2014 17:40 123 0

Chiều ngày 20/6/2014, tại huyện Châu Thành, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2014. Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, lãnh đạo các Phòng Tài nguyên và Môi trường 8 huyện, thành phố và trưởng, phó các phòng, ban, các chi cục trực thuộc sở đã đến dự.
 Trong 6 tháng đầu năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc việc thực hiện công tác địa chính, công tác quản lý môi trường, khoáng sản và tài nguyên nước đạt được nhiều kết quả khả quan. Trên lĩnh vực địa chính, ngành đã cấp khoảng 1739 giấy CNQSD đất nông nghiệp, nông thôn, đô thị, đất lâm nghiệp... Về lĩnh vực quản lý khoáng sản và tài nguyên nước, ngành đã tham mưu với UBND tỉnh đình chỉ khai thác đối với các giấy phép tại các khu vực chưa tiến hành thăm dò phê duyệt trữ lượng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ tài nguyên và môi trường; cấp giấy phép hoạt động khoáng sản, khai thác nước dưới đất. Riêng lĩnh vực quản lý môi trường, sở đã phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương có liên quan và lực lượng cảnh sát môi trường tổ chức thanh kiểm tra, giám sát , xử lý vi phạm hành chính các cơ sở vi phạm. Thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường nước sông Vàm Cỏ Đông và rạch Tây Ninh trong giai đoạn mùa khô năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra, khảo sát, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở xả thải chưa xử lý đạt quy chuẩn ra môi trường.
Duy Thức