Kiểm tra công tác phòng chống cháy rừng tại 02 xã Hòa Hội và Hòa Thạnh

Thứ ba - 18/02/2014 18:35 72 0

Sáng 12.02.2014, UBND huyện Châu Thành phối hợp với Hạt Kiểm lâm liên huyện Bến Cầu – Châu Thành đã tiến hành kiểm tra thực địa công tác phòng chống cháy rừng mùa khô 2013 – 2014 tại các tiểu khu 69, 70, 71 thuộc hai xã Hòa Hội và Hòa Thạnh huyện Châu Thành.

Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo các xã cần quan tâm sâu sát hơn nữa trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô năm 2013 – 2014; tổ chức thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền đối với các đối tượng là chủ rừng, người dân sống gần rừng về ý thức bảo vệ trong mùa khô; đề ra các phương án phòng chống cháy rừng trên từng địa bàn xã, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác phòng chống cháy rừng.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: giải quyết triệt để vấn đề người dân tự ý trồng cây tầm vong ven rừng; xây dựng các chốt bảo vệ rừng nhằm ngăn chặn tình trạng người dân chặt phá rừng bừa bãi; tổ chức lực lượng tuần tra canh gác lửa rừng, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng kịp thời khi có cháy xảy ra.