Châu Thành: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 15:26 22 0
Châu Thành:  Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024

Nhằm biểu dương, khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam, chiều 28.6.2024, huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024.

Tại buổi liên hoan, các đại biểu được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của 3 gia đình văn hóa tiêu biểu. Đồng thời huyện Châu Thành đã  biểu dương khen thưởng cho 20 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Trong 3 năm xây dựng Gia đình văn hóa trên địa bàn huyện Châu Thành giai đoạn 2021-2023 đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Tính đến cuối năm 2023 toàn huyện có 85 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trong giai đoạn  2021-2023, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền đạt tỷ lệ 75,5%.

Trong 3 năm qua, huyện đã khen thưởng 60 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; các xã, thị trấn khen thưởng, biểu dương trên 1.000 hộ gia đình tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/10 hằng năm.

Việc tổ chức liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu nhằm tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, gắn kết giữa các thành viên để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nguồn tin: Gia Hân