Châu Thành: Sơ kết công tác văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 17/06/2024 07:53 27 0
Châu Thành: Sơ kết công tác văn hóa, thông tin, thể thao,  du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 14.6.2024, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thông tin, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2024. Ông Đặng Hoàng Trung - Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành văn hóa - thông tin huyện đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, thông tin truyền thông luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước tạo được môi trường văn hóa lành mạnh; công tác kiểm tra các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa được quan tâm thực hiện, kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương ngày càng phong phú, đa dạng trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hệ thống pano, ápphích, băng ron, khẩu hiệu, trên cổng thông tin điện tử và các mạng xã hội được tổ chức thường xuyên.  Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước thực hiện ngày càng có hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đặng Hoàng Trung - Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin đề nghị  ngành văn hóa - thông tin huyện tiếp tục tăng cường công tác tham mưu ban hành các văn bản lĩnh vực văn hóa – thông tin theo sự chỉ đạo của cấp trên, đăc biệt là triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 đảm bảo đạt kết quả tốt.

Nguồn tin: Thiện Nhân