Châu Thành: Khởi công xây dựng nhà bia tưởng niệm 65 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9

Thứ năm - 08/12/2022 14:03 194 0

Sáng 8.12.2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng  công trình nhà bia tưởng niệm 65 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại Gò Nổi, Ninh Điền từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 6 năm 1969.

Đến dự có ông Võ Hoàng Khải, Nguyên Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Công trình nhà bia tưởng niệm 65 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại Gò Nổi, Ninh Điền từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 6 năm 1969 với tổng mức đầu tư hơn 700 triệu đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách huyện. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư.

Công trình được xây dựng trên diện tích 320m2 gồm các hạng mục như: San lấp mặt bằng, xây lắp nhà bia, Bia tưởng niệm, lư hương, sân nền, hệ thống điện. Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng là nơi lưu niệm những chiến công của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 đã anh dũng chiến đấu hy sinh, qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.  Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong 90 ngày.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân