Châu Thành: Vận động “Quỹ vì người nghèo” được gần 3 tỷ đồng

Thứ tư - 07/12/2022 17:19 123 0
Châu Thành: Vận động “Quỹ vì người nghèo” được gần 3  tỷ đồng

Thực hiện Cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Châu Thành cho biết: Năm 2022 toàn huyện đã tổ chức vận động được gần 3 tỷ đồng, đạt 291,8% trong đó cấp huyện đã vận động được trên 1 tỷ 920 triệu đồng; cấp xã  vận động được trên 990 triệu đồng.

Từ số tiền trên, huyện đã triển khai xây và bàn giao 36 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá trên 2,1 tỷ đồng. Trong đó  Quỹ “Vì người nghèo” huyện xây tặng 34  căn trị giá 1 tỷ 990  triệu đồng. Quỹ “Vì người nghèo” xã chi xây tặng 2 căn trị giá 120 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Ngoài việc tổ chức vận động xây tặng nhà cho người nghèo, mặt trận tổ quốc và các thành viên còn tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo.

Trong năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” huyện, xã đã hỗ trợ thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo vận động được 9.283 phần quà với số tiền 3,2 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết và bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân