Châu Thành: Trao tặng 10 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Thứ hai - 09/04/2018 23:30 89 0

Sáng 5.4.2018, UBMTTQVN tỉnh kết hợp cùng UBMTTQVN huyện Châu Thành và chính quyền địa phương xã Ninh Điền tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã đợt 2. Đây là chương trình nằm trong Đề án số 01/ĐA-MTTQ-BTT của Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh về hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành, giai đoạn 2016 – 2020.

Đợt này, UBMTTQVN huyện Châu Thành đã trao tặng 10 con bò giống sinh sản cho 10 hộ gia đình nghèo của xã Ninh Điền. Mỗi con bò trị giá 22 triệu đồng. Theo Đề án, người được hưởng thụ Dự án nhận bò, trâu sinh sản của Ban quản lý Dự án giao, sau khi trâu hoặc bò đẻ ra trâu, bò con và nuôi đủ 12 tháng tuổi thì người nuôi sẽ giao lại trâu, bò con cho Ban quản lý Dự án, sau đó Ban quản lý Dự án sẽ tiếp tục xem xét hỗ trợ trâu, bò con cho các hộ nghèo khác, riêng trâu, bò mẹ mà hộ nghèo đã nuôi thì họ được quyền sở hữu.Việc hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hội viên nông dân nghèo chăn nuôi để họ có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo là một việc làm rất cần thiết, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.Được biết trong đợt 2 này UBMTTQVN tỉnh kết hợp cùng UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức trao tặng 58 con bò sinh sản cho 58 hộ nghèo trên địa bàn của 13 xã, thị trấn với số tiền 1 ty3 triệu đồng.

Thiện Nhân