Châu Thành: Hội thi gia đình hạnh phúc và bền vững năm 2018

Thứ năm - 05/07/2018 22:25 70 0

Sáng 5.7.2018 huyện Châu Thành tổ chức hội thi gia đình hạnh phúc và bền vững năm 2018. Tham gia hội thi có 15 đội, mỗi đội có từ 3 thành viên trở lên đại diện cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia hội thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Phần thi chào hỏi; thi kiến thức và phần thi năng khiếu.

Đối với phần thi kiến thức mỗi đội bốc thăm trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật về công tác gia đình; về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; về phòng chóng bạo lực gia đình; Luật hôn nhân gia đình; Luật bình đẳng giới… Còn đối với phần thi năng khiếu, trong thời gian 5 phút mỗi đội sẽ thể hiện năng khiếu, tài năng qua các hình thức như: ca, múa, hò vè, kể chuyện có nội dung liên quan đến vấn đề hạnh phúc gia đình; về nuôi dạy con cháu; các tấm gương hiếu nghĩa; yêu thương đùm bọc lẫn nhau; kỹ năng ứng xử trong gia đình; giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình…Thông qua hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự gắn kết và hạnh phúc cho mỗi gia đình đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững từ đó gắn kết giữa các thành viên trong gia đình để nâng cao chât lượng cuộc sống gia đình.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ xã Trí Bình; giải nhì được trao cho 2 đội Thanh Điền và Ninh Điền; các đội Đồng Khởi, Thái Bình và An Cơ đồng hạng 3.

Gia Hân