Châu Thành: Ra quân công tác dân vận năm 2016

Thứ tư - 03/08/2016 16:00 107 0

Cùng với cả tỉnh, sáng 25.7.2016, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành tổ chức ra quân làm công tác dân vận năm 2016.

Đợt dân vận năm nay, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành chọn xã Thái Bình, An Bình và xã Thành Long làm điểm ra quân dân vận.Năm nay huyện Châu Thành có 338 cán bộ, chiến sĩ gồm: Đại đội dân quân cơ động huyện; Đại đội bộ binh 40 huyện và các tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 về tham gia công tác dân vận tại 3 xã Thái Bình, An Bình và xã Thành Long.

Nâng cấp, dậm vá đường giao thông nông thôn tại xã Thái Bình

Trong thời gian làm công tác dân vận các cán bộ, chiến sĩ sẽ giúp nhân dân lao động sản xuất; tổ chức xây tặng 10 căn nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho người nghèo; nâng cấp, dậm vá đường giao thông nông thôn; nạo vét kênh mương thủy lợi và các công trình có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng nhu cầu bức xúc của nhân dân từng địa phương. Tích cực tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thực hiện tốt chương trình quân dân y kết hợp; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo của địa phương; thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”….

Ngay sau buổi lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ của Đại đội dân quân cơ động huyện, Đại đội bộ binh 40 huyện và các tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh và bà con nhân dân ra quân sữa chữa, nâng cấp và phát hoang các con đường trong ấp.

Mỹ Uyên