Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành: Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Thứ ba - 10/01/2017 17:00 94 0

Thông qua sự vận động của Hội Chữ thập đỏ phường 7, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 5.01.2017 Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương xã Hảo Đước tổ chức lễ bàn giao căn nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Đăng Thanh, sinh năm 1972, ngụ ấp Trường, xã Hảo Đước.

Ảnh lưu niệm trao nhà cho ông Thanh

Gia đình ông Thanh thuộc diện hộ nghèo, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà được trao có diện tích 28 m2, mái tôn, vách tường, nền gạch men trị giá 45 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ phường 7, quận 10 vận động Công ty Sapoco , Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 40 triệu đồng, còn lại 5 triệu đồng do linh mục Nguyễn Duy Nhất, Giáo xứ Bến Trường đóng góp thêm. Dịp này, các ban, ngành, đoàn thể xã Hảo Đước và nhà tài trợ cũng gởi tặng cho gia đình ông Thanh nhiều phần quà có giá trị.

Được biết, trong năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã vận động và xây tặng được 7 căn nhà chữ thập đỏ cho những hộ nghèo trong huyện với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Duy Thức