Châu Thành: Tập huấn nữ ứng cử viên trong kỳ bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 27/04/2016 16:00 61 0

Nhằm bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giúp các ứng cử viên HĐND các cấp nhận thức được trách nhiệm của mình khi tham gia ứng cử và tự tin hơn khi tiếp xúc cử tri, sáng 22.4.2016 Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh kết hợp cùng huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn nữ ứng cử viên trong kỳ bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tham gia lớp tập huấn có gần 480 ứng cử viên nữ HĐND cấp huyện và ứng cử viên HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên được bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Nguyên phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh triển khai các nội dung như: phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt; phụ nữ tham gia vào hệ thống chính trị ở Việt Nam; hệ thống chính trị của Việt Nam, Quốc hội và HĐND; quy trình ứng cử; kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng làm việc với các cơ quan truyền thông; kỹ năng vận động và đàm phán.

Được biết, sau hội nghị hiệp thương lần 3, huyện Châu Thành có 25 ứng cử viên nữ ứng cử đại biểu HĐND huyện, đạt 43,10%; 259 ứng cử viên đại biểu  HĐND cấp xã, đạt 38,54%.

Gia Hân